Vì sao tủ bếp bằng gỗ hay bị mối mọt tấn công ? Cách diệt mối tủ bếp đơn giản hiệu quả

Diệt mối tủ bếp

Tủ bếp bằng gỗ là sản phẩm không chỉ để dùng để đựng đồ bếp núc của các bà nội trợ, nó còn là một vật trang trí, tôn lên sự sang trọng của không gian bếp của gia đình. Tuy nhiên, tủ bếp bằng gỗ thường xuyên bị mối mọt “Hỏi thăm”, vậy nguyên nhân do đâu ? Làm sao để phòng tránh cho tủ bếp khỏi mối mọt ? Bài viết này, Đại Việt sẽ chia sẻ biện pháp diệt mối mọt cho tủ bếp đơn giản, hiệu quả. Giúp bà con bảo vệ tủ bếp xinh xắn của gia đình.

Nguyên nhân tủ bếp bằng gỗ hay bị mối mọt tấn công

Gỗ là “Món ăn” sở trường của mối. Khi tiến hành sử dụng gỗ để đóng tủ cho bà con, những vật liệu gỗ này đã được phơi khô, đánh vecni, sơn để phòng chống mối mọt tấn công. Tuy nhiên, nhiều gia đình không biết cách bảo quản, làm cho mối mọt dễ dàng tấn công vào chiếc tủ của mình.

  • Tủ nhà bà con thường xuyên tiếp xúc nước từ bát, đĩa sau khi rửa, dầu mỡ của xoong, chảo dính lên thành tủ, làm cho thành tủ bị nấp mốc.
  • Những khu vực như chân tủ, mép tủ sát tường, khu vực dễ bị ẩm ướt của tủ bếp rất dễ thu hút mối đến làm tổ.

Diệt mối tủ bếp

Từ những nguyên nhân đó, khiến cho chiếc tủ bếp xinh xắn của bà con dễ dàng thu hút mối đến.

Biện pháp diệt mối tủ bếp bằng gỗ tại nhà đơn giản hiệu quả

Diệt mối tủ bếp là biện pháp cuối cùng, phòng tránh mối xâm nhập tủ bếp là biện pháp tiên quyết, giúp bảo vệ nguyên vẹn thẩm mỹ, giá trị của chiếc tủ.

Luôn để tủ khô ráo, có thể dùng khăn lau nước ẩm lau qua thành tủ có dầu mỡ. Vệ sinh tủ bếp ít nhất 1 tuần 1 lần, sử dụng tinh dầu cam hay thảo mộc khô để trong tủ bếp ngăn ngừa mối hoàn toàn an từ thiên nhiên.

Trước khi lắt đặt tủ bếp gỗ thì công việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra toàn bộ đường ống nước và đường điện, hệ thống mạng trong nhà, khu vực nhà vệ sinh… xem có gì bất ổn không, có tổ côn trùng nào không? Sau đó, dùng xi măng cát chít toàn bộ những lỗ hổng đó lại.

Thông thường, các vị trí tủ bếp dễ bị mối tấn công là góc chân tường, kệ sau, khu nấu nướng..,  nên khi phát hiện khu vực này có hiện tượng mối mọt, phải lập tức diệt ngay để tránh lây lan

Sử dụng những loại thuốc diệt mối mọt an toàn như Cilin 2.5EC, Agenda 25EC.., những loại thuốc diệt mối tủ bếp hiệu quả mà các cơ sở uy tín về lĩnh vực diệt mối cung cấp.

Diệt mối tủ bếp

Trước khi phun diệt mối thành tủ, phía bên trong tủ, phải bỏ hết bát đĩa, đồ ăn bên trong ra. Sử dụng bình phun mini phun dung dịch thuốc lên bề mặt tủ, những nơi có nguy cơ mối mọt cao, hãy sử dụng bơm tiêm thuốc vào sâu bên trong, giúp diệt sạch mối tận gốc. Cần sự tư vấn của những đơn vị bán thuốc diệt mối tủ bếp trước khi bà con sử dụng.

Nếu cần tư vấn, giải đáp các biện pháp chống mối mọt tại nhà, hãy liên hệ đường dây nóng của Đại Việt. Các kĩ thuật viên của chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn miễn phí cho bà con 24/24 !

Công ty trừ mối Đại Việt, tư vấn diệt mối tận gốc

Chi nhánh miền Bắc. Điện thoại:  0989.845.514

Đc: Tầng 11, tòa nhà B6C Nam Trung Yên, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh miền Trung. Tel:  0989.845.514/ 0988 929 848

Đc: Số 22 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, tp Đà Nẵng

Chi nhánh miền Nam. Tel:  0989.845.514/ 0988 929 848

Đc: Số 744, TL 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Email: trumoivn@gmail.com