Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu, trẻ nhỏ không ?

Thuốc phun diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không

Phụ nữ mang thai, trẻ em là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi những chất gây hại, dù chỉ là một lượng nhỏ. Thuốc phun muỗi là hóa chất diệt côn trùng được nhiều gia đình sử dụng, tuy nhiên nó có ảnh hưởng đến phụ nữ đang mang thai hay không, bài viết này sẽ giải đáp phần nào lo lắng của khách hàng.

Bà bầu dễ thu hút muỗi đốt hơn người bình thường

Như mọi người cũng biết, virus gây bệnh Zika bùng phát tại Nam Mỹ năm 2014, vật trung gian lây truyền bệnh là muỗi. Bệnh dịch này ảnh hưởng rất lớn tới những người phụ nữ đang mang lại, để lại những biến trứng cho trẻ sau khi sinh ra. Chính vì vậy, bà bầu rất lo lắng trước dịch bệnh này.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những phụ nữ đang mang thai lại dễ bị muỗi đốt hơn nhiều so với người bình thường. Bởi khi mang thai, khối lượng máu trong cơ thể bà bầu tăng lên từ 30 – 50% khiến cơ thể sản sinh nhiều nhiệt cùng với carbondioxide. Khi thở, lượng carbondioxin sẽ thoát ra từ đó thu hút muỗi tấn công.

Thuốc phun diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không

Thuốc phun diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu, trẻ nhỏ không ?

Thuốc phun muỗi hiện nay được nhiều công ty diệt côn trùng sử dụng, trong đó có Đại Việt, là những sản phẩm thuốc phun diệt côn trùng thế hệ mới nhất. Các sản phẩm thuốc muỗi được sản xuất từ gốc Pyrethrine, an toàn, thân thiện với môi trường, ít ảnh hưởng đến sức khỏe và vật nuôi nhất.

Thuốc phun muỗi, diệt được côn trùng khi chúng tiếp xúc trực tiếp (bậu, bò, dùng vòi để hút dung dịch thuốc), vì vậy con người sẽ bị ảnh hưởng khi nuốt phải, tiếp xúc da với thuốc.

Các sản phẩm thuốc phun muỗi có gốc Pyrethrin khi tiếp xúc với da của người có thể gây kích ứng, ngứa hoặc cảm giác kim châm tại vị trí tiếp xúc. Con người nếu hít phải những loại thuốc này có thể gây đau đầu, kích thích mũi, khó thở, chóng mặt, gây buồn nôn hoặc nôn.

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh thuốc gây hại cho thai nhi, trẻ nhỏ một cách trực tiếp. Khi xử lý phun diệt muỗi tại nhà, cần phải thực hiện đúng quy trình bảo hộ, những người không liên quan cần phải rời xa khu vực cần xử lý ít nhất từ 45 phút đến 1 giờ sau khi phun, tránh hít phải thuốc trực tiếp. Sau khi phun xong, cần mở cửa thông thoáng phòng khoảng 5-10 phút mới quay trở lại sinh hoạt, làm việc.

Thuốc phun diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không

Thực hiện đúng quy trình, bà con khách hàng không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì về sức khỏe khi phun thuốc muỗi tại nhà mình. Lo lắng, băn khoăn, thắc mắc, liên hệ trực tiếp với Đại Việt 247 !

Diệt côn trùng Đại Việt-Chi nhánh Miền Bắc

Tầng 11, tòa nhà B6C Nam Trung Yên, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  0989.845.514

Email: trumoivn@gmail.com