3 bước hướng dẫn cách diệt mối tường nhà đơn giản, ai cũng có thể làm được

hướng dẫn cách diệt mối tường nhà

Hiện tượng mối xâm nhập chân tường, trên tường nhà rất hay gặp ở nhiều hộ gia đình. Điều đó, không những khiến thẩm mỹ ngôi nhà bị giảm sút nghiêm trọng, mà nó còn gây thiệt hại về lâu dài cho bà con.

Mối xâm nhập vào tường nhà, tấn công vào bên trong nhà, phá hoại đồ đạc bằng gỗ, gây sụt lún cho nền móng về sau. Vậy phải làm sao để giải quyết tình trạng này ? Dưới đây, Trừ mối Đại Việt sẽ hướng dẫn cách diệt mối tường nhà đơn giản chỉ với 3 bước.

Hướng dẫn cách diệt mối tường nhà cho bà con

Khâu chuẩn bị: Bà con cần mua bộ hộp nhử mối sinh học gồm hộp nhử mối và thuốc diệt mối sinh học PMC 90. Và mua thêm những sản phẩm thuốc phòng chống mối như Agenda 25EC, Lenfos 50EC, Map Sedan 48EC, Mythic 240SC, Cislin 2.5EC…

Bước 1: Bà con tẩm ướt nhộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử yên tĩnh vào nơi đường đi của mối ở chân tường, trên tường cao nhằm thu hút mối vào hộp nhử. Bà con không được đụng chạm mạnh vào hộp nhử trong thời gian nhử mối, thường từ 8-10 ngày. Trên cao bà con có thể lấy băng dính, giá treo để cố định hộp nhử

hướng dẫn cách diệt mối tường nhà

Bước 2: Phun thuốc diệt mối sinh học vào con mối. Sau khi mối đã vào hộp nhử, bà con nhẹ nhàng đặt hộp nhử vào chậu khô, lấy hết những thanh gỗ bên trong ra chậu, phun thuốc PMC 90 lên toàn bộ những con mối và thanh gỗ rồi xếp ngay ngắn lại vị trí cũ. Đặt hộp nhử lại vị trí ban đầu từ 1-2 ngày sau.

Bước 3: Phun thuốc chống mối. Sau khi thấy mối về hết tổ, bà con gỡ hộp nhử. Sử dụng thuốc chống mối mới mua về, pha tỉ lệ theo hướng dẫn rồi phun 2-3 lần vào những khe, kẽ trên tường mà mối đã xâm nhập. Những vị trí bà con nghi có mối nhiều, hãy dùng khoan một lỗ, rồi sử bơm tiêm bơm dung dịch thuốc vào bên trong.

Tiện thuốc bà con hãy phun lên bề mặt tường nhà, chân tường, những vật dụng đồ gỗ trong nhà, giúp phòng chống mối mọt về sau.

hướng dẫn cách diệt mối tường nhà

Với chỉ 3 bước hướng dẫn cách diệt mối tường nhà đơn giản, bà con đã có thể tự thực hiện mà chưa cần đến những dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một số bà con tự thực hiện nhưng hiệu quả lại không như mong muốn. Lý do vì sao vậy ?

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách diệt, chống mối mọt cho sàn gỗ hiệu quả

Nguyên nhân bà con tự diệt mối tường nhà không hiệu quả

Vị trí đặt hộp nhử diệt mối: Nhiều bà con chọn sai những vị trí đặt hộp nhử, khiến cho mối vào hộp nhử không nhiều

Thời gian phun thuốc mối: Khi mối vào chưa nhiều mà bà con đã tiến hành phun, thì số lượng mối lây nhiễm sẽ không nhiều, do vậy hiệu quả sẽ không cao. Đây là một nguyên nhân lớn, ảnh hưởng tới hiệu quả của quy trình

Liều lượng phun: Phun quá ít sẽ khiến số mối bị nhiễm độc không được tối đa, phun quả nhiều thì con mối vừa gánh trên mình một lượng thuốc lớn, sẽ khó di chuyển hơn nữa chúng sẽ trúng độc nhanh chóng, nhiều khi chết mà chưa về được đến tổ.

Phương pháp, cách phun: Phun thuốc trực tiếp vào đường mối ăn, hoàn toàn sai phương pháp theo quy trình diệt mối sinh học. Thuốc diệt mối sinh học có tác dụng lây nhiễm nếu ta phun thuốc vào đường mối ăn mối không dính thuốc.

Lựa chọn chất lượng vật tư: Hộp nhử và thuốc mua về không đạt tiêu chuẩn, chất lượng kém.

Để có hiệu quả diệt mối cao nhất, bà con cần thực hiện đúng hướng dẫn cách diệt mối, liều lượng cho phép sử dụng. Nếu bà con cần hướng dẫn cách diệt mối tường nhà chi tiết hơn, hãy liên hệ đường dây nóng của Đại Việt. Các kĩ thuật viên sẽ tư vấn miễn phí cho bà con khách hàng !

Diệt mối Đại Việt-chuyên gia xử lý mối cho hộ gia đình giá rẻ

Chi nhánh miền Bắc. Điện thoại:  0989.845.514

Đc: Tầng 11, tòa nhà B6C Nam Trung Yên, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh miền Trung. Tel:  0989.845.514/ 0988 929 848

Đc: Số 22 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, tp Đà Nẵng

Chi nhánh miền Nam. Tel:  0989.845.514/ 0988 929 848

Đc: Số 744, TL 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Email: trumoivn@gmail.com